เที่ยว Sisteron พิชิตป้อมปราการปราสาทแห่งขุนเขา

รูปถ่ายและเนื้อหาทั้งหมดเป็นของ Hyggelism.com ไม่ควรนำไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต

หลายคนที่เคยได้มาเที่ยวฝรั่งเศสแล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่าฝรั่งเศสเป็นประเทศที่สวยงาม มีเสน่ห์ของเมืองเก่า รวมทั้งประวัติศาสตร์วัฒนธรรที่ผสมผสานกับสิ่งใหม่ๆ กันอย่างลงตัว

Sisteron ประตูสู่ Provence หมู่บ้านยุคกลางขนาดใหญ่ในจังหวัด Alpes-de-Haute-Provence เมืองนี้ตั้งอยู่ใน (Route Napoléon) ซึ่งเป็นถนนสายนิยมชื่อดังของฝรั่งเศสสำหรับนักท่องเที่ยวที่โปรดปรานการขับรถบนทางคดเคี้ยวบนภูเขา

เสน่ห์ของหมู่บ้านนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมเก่า และแม่น้ำ Durance ที่ทอดยอด พร้อมกับภูเขาหินรูปร่างแปลกแต่ดูสวยไปอีกแบบ ทำให้เป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านนี้ และเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่เคยพลาด

เยี่ยมชม Citadelle de Sisteron

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด หากมาถึงหมู่บ้าน Sisteron คือการได้เดินขึ้นพิชิตยอดเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของป้อมปราการและปราสาทแห่ง Sisteron ราคาค่าเข้าไม่แพงมาก 6 ยูโร หรือประมาณ 240 บาท พร้อมโบรชัวร์ประวัติความเป็นมาสำคัญของปราสาท

Durance and Buech rives

Sisteron Walking street

Sisteron เป็นหมู่บ้านประวัติศาสตร์ที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจะขาดไม่ได้เลยคือร้านค้าสำหรับนักช้อป บนถนนคนเดินตามซอกซอยเล็กๆ ตกแต่งเต็มไปด้วยร้านค้า คาเฟ่เล็กๆ น่ารัก ร้านอาหารมากมายในใจกลางเมือง

Cute house in Sisteron